Skip to main content

Ủy ban MTTQ huyện tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, một trong các nội dung của cuộc vận động là bảo vệ môi trường luôn được Ủy ban MTTQ huyện quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Cụ thể, đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ 21/21 xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng đoạn đường kiểu mẫu sáng-xanh-sạch-đẹp, đến nay có 10/21 xã, thị trấn đã xây dựng được 25 đoạn đường kiểu mẫu với chiều dài gần 5.500 m. Các đoạn đường được trồng hoa 2 bên, thường xuyên vệ sinh, quét dọn sạch sẽ, đảm bảo tiêu chí sáng-xanh-sạch-đẹp. 
Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với UBND huyện xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Kết quả, có 500 người tham gia, sau buổi lễ đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại trung tâm khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám; phát động nhân dân phố Hoàng Hoa Thám (thị trấn Cầu Gồ) ra quân vệ sinh môi trường tại toàn bộ đoạn đường kiểu mẫu tự quản của phố. Cùng với đó, 21/21 xã, thị trấn và các khu dân cư đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường với nhiều hoạt động cụ thể, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí về môi trường trong Bộ Tiêu chí quốc gia nông thôn mới mà các xã đã và đang nỗ lực thực hiện trong thời gian qua./.
 
Văn Thư