Skip to main content

TT Bố hạ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Sáng 03/06/2018, UBND thị trấn Bố Hạ phối hợp với UBMTQ thị trấn đã long trọng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6. Tham gia hưởng ứng còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và đông đảo nhân dân các khu phố cùng học sinh trên địa bàn thị trấn.
Tại buổi lễ ra quân, đông đảo các đại biểu tham gia hưởng ứng được truyền thông điệp Ngày Môi trường thế giới của năm 2018 do Liên hợp quốc lựa chọn với chủ đề “Chống lại ô nhiễm từ chất thải nhựa - Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng” nhằm kêu gọi cộng đồng và cá nhân cùng nhau khám phá các giải pháp thay thế bền vững và giảm nhanh việc sản xuất và sử dụng quá nhiều chất thải nhựa gây đe dọa sức khỏe con người. Bởi chất nhựa đã hiện hữu trong nguồn nước sinh hoạt của chúng ta và có chứa một số hóa chất có thể gây độc, rối loạn hóc môn. Nó cũng là cục nam châm hút các chất độc khác như là dioxin, kim loại và thuốc trừ sâu. Đây như một hồi chuông cảnh tỉnh đến mọi công dân trên toàn thế giới về điểm giới hạn của hệ sinh thái trên Trái Đất.
Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng đã sôi nổi tham gia ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới bằng việc quét dọn vệ sinh môi trường. Theo đó, các em học sinh tổ chức quét dọn vệ sinh, chỉnh trang tại khu vực chùa Bố Hạ. Các hộ dân ở các khu phố cũng tham gia với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với việc phát quang bụi rậm, khơi thống cống rãnh ở các đường làng, ngõ xóm. Cùng với đó, địa phương huy động một số phương tiện cơ giới để chở rác đến đúng nơi quy định.
Ngoài các việc làm cụ thể được triển khai trong ngày lễ ra quân thì thị trấn Bố Hạ còn tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến triển khai thực hiện hiệu Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh; Chiến lược phát triển bền vững Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020; các văn bản pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường. đến đông đảo cán bộ và tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã”.
Việc ra quân hưởng ứng đồng loạt với những việc làm cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa tích cực tác động đến đời sống của mỗi người người dân. Đặc biệt, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho mỗi cá nhân và toàn xã hội trong việc đồng hành, chung tay bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh./.
 
Thanh Luân