Skip to main content

Trao tặng công trình nước sạch cho đối tượng đặc biệt khó khăn

iều 25/02/2017, nhóm Thiện Tâm Yên Thế phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Tam Tiến và bản Rừng Dài đã tổ chức trao tặng và lắp đặt công trình nước sạch cho gia đình anh Chu Văn Độn là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Rừng Dài (xã Tam Tiến). Bản thân anh Độn bị bệnh tật nặng, phải nằm liệt đã 30 năm, không vợ, không con, không người thân chăm sóc. Nhiều năm qua, hầu hết mọi sinh hoạt của anh đều nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ của hàng xóm láng giềng.
Chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Độn, nhóm Thiện Tâm Yên Thế đã kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Kết quả, chỉ sau một thời gian ngắn vận động, nhóm đã vận động được số tiền ủng hộ hơn 2 triệu đồng và nhiều đồ dùng phục vụ sinh hoạt cá nhân khác. Đặc biệt, cùng với hỗ trợ tiền mặt cho anh Độn trước đó, nhóm Thiện Tâm Yên Thế cũng phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Tam Tiến đã trao tặng công trình gồm téc nước và hệ thống ống dẫn nước sạch có tổng trị giá gần 6 triệu đồng. Công trình được lắp đặt đến tận giường anh Độn, nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân cho anh. Bên cạnh đó, các thành viên nhóm Thiện Tâm Yên Thế cũng giúp đỡ gia đình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phát quang vườn bãi, chăm sóc cây cối…
Được biết, nhóm Thiện Tâm Yên Thế được thành lập và đi vào hoạt động từ cuối tháng 5/2016 với mục đích trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái với các gia đình đặc biệt khó khăn nói chung trong và ngoài huyện. Ghi nhận và biểu dương hoạt động của nhóm, mới đây, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho Quỹ Thiện Tâm Yên Thế do có nhiều thành tích trong cuộc vận động “Tết vì người nghèo” năm 2017./.
 
Văn Thư