Skip to main content

Phó Chủ tịch UBND huyện Thân Minh Sân kiểm tra thực tế tại xã Tân Hiệp

Sáng ngày 05/01/2019, đồng chí Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế về thực hiện chương trình làm đường giao thông nông thôn theo NQ số 07 của HĐND tỉnh và công tác dồn điền đổi thửa tại xã Tân Hiệp, cùng đi có lãnh đạo Phòng TN&MT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Đảng ủy – UBND và cán bộ chuyên môn xã Tân Hiệp.
Qua công tác kiểm tra thực tế, đồng chí PCT UBND huyện và phòng chuyên môn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy Đảng – Chính quyền xã Tân Hiệp trong việc chỉ đạo, triển khai làm đường giao thông nông thôn cũng như công tác dồn điền, đổi thửa. Đến nay, xã Tân Hiệp đã trở thành địa phương có phong trào làm đường mạnh mẽ trên địa bàn huyện và nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhất trí cao của nhân dân ở các thôn trên địa bàn. Đã có nhiều thôn tiêu biểu trong quá trình làm đường giao thông như thôn Đồng Gia, Luộc Giới…v.v. Điển hình thôn Đồng Gia đã cứng hóa được 3,4 km đường bê tông và đặc biệt trong quá trình làm đường có hộ gia đình đóng góp lên tới hàng trăm triệu đồng. Với sự đồng thuận ủng hộ cao của nhân dân, xã Tân Hiệp phấn đấu cứng hóa 100% đường bê tông đến 7/11 thôn trên địa bàn.
Đối với lĩnh vực dồn điền, đổi thửa trong năm 2018 xã Tân Hiệp là địa phương duy nhất trên địa bàn huyện triển khai. Do làm tốt công tác chỉ đạo, triển khai và tuyên truyền đến nhân dân nên đến thời điểm này địa phương cũng đã hoàn thành xong công tác này với tổng diện tích 37,6 ha. Việc dồn điền, đổi thửa được thực hiện ở các cánh đồng có đủ điều kiện về diện tích như ở thôn: Luộc Giới, Đồng Bài, Đồng Tâm và Đồng Gia. Các cánh đồng này hiện nay đã được đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương và đường nội đồng rất thuận lợi cho việc sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa.
Đồng chí PCT UBND huyện và các đồng chí trong đoàn tin tưởng rằng với sự chung tay vào cuộc cấp ủy, chính quyền địa phương, trong thời gian tới xã Tân Hiệp sẽ có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực, bộ mặt nông thôn sẽ có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao giá trị đời sống cũng như tinh thần cho nhân dân trên địa bàn./.
 
Thanh Luân