Skip to main content

Khánh thành nhà văn hóa thôn Yên Bái, xã Hương Vĩ

Chiều 30/10/2016, Thôn Yên Bái, xã Hương Vĩ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn. Tới dự tặng hoa và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Tuyền – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, lãnh đạo Hội ND huyện, lãnh đạo UBND – UBMTTQ, BGH 3 trường học, các ban ngành đoàn thể xã và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân thôn Yên Bái.
Nhà văn hóa thôn Yên Bái được khởi công xây dựng từ tháng 6 năm 2016 và đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Công trình có tổng trị giá 650 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 165 triệu đồng, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ 45 triệu, còn lại là ngân sách từ chương trình MTQG XDNTM.
Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, là nơi hội họp chuyển tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân. Đồng thời, là nơi để tổ chức các hội nghị, tập huấn chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để nhân dân thôn Yên Bái cùng chung tay góp sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Hương Vỹ.
Được biết, đến thời điểm này Hương Vỹ đã có 7/11 nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí QG về nhà văn hóa thôn bản./.
 
Thanh Luân