Skip to main content

Hội thi chuyên mục bảo vệ môi trường năm 2016

Qua hơn 5 tháng  phát động, chiều ngày 28/9/2016 UBND huyện Yên Thế đã tổ chức Hội thi chung khảo tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng NN&PTNT, Phòng Tài nguyên & Môi trường;  Đài TT - TH huyện;  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn cùng đông đủ các đồng chí cán bộ địa chính-môi trường, Đài truyền thanh cơ sở .
  Tại cuộc thi năm nay, toàn huyện có 18/21 Đài truyền thanh các xã, thị trấn tham gia, với tổng số 107 tác phẩm ở các thể loại: Cụm tin, bài phản ánh, gương người tốt, việc tốt. Sau vòng chấm sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 đơn vị thi trực tiếp ở vòng chung khảo gồm đơn vị xã Bố Hạ, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Đồng Vương, Tân Hiệp và Tiến Thắng để phân hạng nhất, nhì, ba. Đồng thời lựa chọn được 10 chương trình để trao giải khuyến khích; lựa chọn được 32 giải cho thể loại cụm tin, gương người tốt việc tốt và bài phản ánh.
Nét nổi bật của cuộc thi lần này là chất lượng các tác phẩm được nâng cao và đồng đều hơn. Các tác phẩm đều tập trung đúng chủ đề về công tác bảo vệ môi trường; phản ánh sinh động, phong phú thực trạng công tác bảo vệ môi trường ở nông thôn hiện nay; biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường ở cơ sở; những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân - đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế... Qua đó, thể hiện sự tích cực tham gia và chủ động đầu tư vào các tác phẩm. Nhiều tác phẩm đã có tiếng động (thu thanh) tạo nên tính chân thực, khách quan và thu hút, hấp dẫn độc giả, thính giả. Số lượng cộng tác viên tham gia đông hơn, tạo cho chương trình thêm sinh động, phong phú và hấp dẫn.
Sau một buổi chiều tổ chức, Hội thi đã thành công tốt đẹp, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, khả năng tuyên truyền cho cán bộ Đài truyền thanh, cán bộ địa chính, môi trường các xã, thị trấn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn mới.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 48 giải (nhất, nhì, ba và giải khuyến khích) cho các thể loại giải chương trình, giải Cụm tin và thể loại gương người tốt, việc tốt, bài phản ánh. Trong đó, giải nhất chương trình thuộc về đơn vị xã Đồng Tâm, hai giải nhì thuộc về đơn vị xã Bố Hạ, Tân Hiệp, ba giải ba thuộc về đơn vị xã Tiến Thắng, Đồng Tiến và Đồng Vương./.
 
Trung Hiếu