Skip to main content

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh trao tiền hỗ trợ xây nhà đoàn kết toàn dân

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều ngày 18/11/2016, đồng chí Nguyễn văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Yên Thế đã về trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đoàn kết toàn dân cho chi Phạm Thị Huệ ở thôn cây Gạo - xã Đồng Lạc.
  Chị Phạm Thị Huệ ở thôn cây Gạo, xã Đồng Lạc là đối tượng hội viên Hội nông dân, đơn thân nuôi hai con nhỏ, trước đó chị không có nhà ở phải sống nhờ cha mẹ đẻ. Qua khảo sát, đề nghị của UBND xã Đồng Lạc và UBMTTQ huyện, Hội nông dân huyện đã quyết định hỗ trợ 20 triệu đồng bằng nguồn đóng góp, ủng hộ của các hội viên để chị Huệ xây nhà ở. 
Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, trên 50 m2 được lợp prôximăng, lát gạch men của chị đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, ngoài phần hỗ trợ của cấp trên, số tiền còn lại là của gia đình và anh em, họ hàng giúp đỡ.
          Tại buổi lễ trao tiền hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã chúc mừng chị Huệ đã có ngôi nhà để an cư lập nghiệp. Đồng chí mong chị tiếp tục cố gắng vươn lên, tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống gia đình để nuôi dạy hai cháu được học hành đến nơi, đến chốn./.
      
Trung Hiếu