Skip to main content

Yên Thế tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2017

Sáng 31/8/2017, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thế đã phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Tới dự và tham gia hiến máu có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - PCT thường trực HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.
Tham gia hiến máu đợt này, toàn huyện có hơn 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện. Các bác sĩ đến từ Viện huyết học và truyền máu Trung ương đã làm xét nghiệm cho trên 600 người tình nguyện hiến máu. Kết quả qua xét nghiệm có 357 người đủ điều kiện hiến máu và đã thu được 410 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra. Số máu trên được chuyển về kho lưu trữ của viện huyết học truyền máu Trung ương để cứu chữa cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
“Hiến máu tình nguyện” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trong huyện và các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng tham gia./.
 
Quang Huy