Skip to main content

Yên Thế tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017

Sáng 19/08/2017, UBND huyện Yên Thế long trọng tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT&DL tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTQ huyện Yên Thế; lãnh đạo các ban, cơ quan, đoàn thể trực thuộc HU – UBND; các đơn vị của Trung ương và của Tỉnh đóng trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân.
Trong bài phát biểu của Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – PCT TT UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Đại hội cũng chỉ rõ, Đại hội lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội to lớn nhằm biểu dương lực lượng, tinh thần, ý chí, sức mạnh của toàn dân và từ đó phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để phục vụ lao động, học tập, công tác và bảo vệ tổ quốc ngày một tốt hơn.
Lễ khai mạc được diễn ra trong một khí thế trang nghiêm hoành tráng; cờ Tổ quốc, ảnh Bác, cờ và biểu tượng thể dục thể thao và đội hồng kỳ lần lượt được rước qua lễ đài. Trong không gian rực rỡ cờ hoa, hơn 36 đơn vị đại diện cho các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang tham gia diễu hành biểu dương lực lượng thể hiện khí thế của một vùng quê giàu truyền thống anh hùng, yêu nước và tinh thần thượng võ. Đặc biệt, đuốc lửa thiêng tiếp từ Đền Thề của nghĩa quân Hoàng Hoa Thám 

được 7 Vận động viên tiêu biểu của huyện nhà chuyển tới đài lửa và được đồng chí Bí thư Huyện ủy thắp sáng. Ngọn lửa là hình ảnh tiếp nối truyền thống vẻ vang của nghĩa quân, là biểu tượng hun đúc ý chí quyết tâm, tinh thần thể thao cao thượng, trong sáng và khát khao vươn tới những đỉnh cao mới trong thể thao. Sau lời tuyên thệ của đại diện Vận động viên, Trọng tài, các đồng chí lãnh đạo đã tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội.
Một trong những điểm nhấn của lễ khai mạc để lại ấn tượng sâu sắc đó là các màn đồng diễn của Hội Người cao tuổi huyện, Lữ đoàn 409, các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, CLB Võ sinh trường PTDTNT. Các màn đồng diễn đều mang chủ đề “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hàng trăm diễn viên với nhiều khối lớn đan xen trong sự hài hòa cả về màu sắc, âm thanh, kết cấu nội dung và hình thức. Qua ngày hội lớn đã thể hiện được tình đoàn kết của nhân dân các dân tộc huyện nhà. Màn đồng diễn kết thúc trong cảm xúc thăng hoa và những tràng vỗ tay vang dội của hàng nghìn người có mặt trên SVĐ thị trấn Cầu Gồ như lời chào mừng thành công của buổi lễ khai khai mạc, mở màn cho một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp.
Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20. Ngay sau kết thúc lễ khai mạc, Đại hội sẽ diễn ra thi đấu sôi nổi với các môn thể thao như: Kéo co, bóng chuyền hơi và cầu lông, quần vợt…thu hút hàng nghìn vận động viên đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Sau Đại hội những vận động viên đạt thành tích cao ở các môn thi đấu sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh trong thời gian tới./.
 
 
Thanh Luân