Skip to main content

Yên Thế tổ chức Hội thi đôi bờ Sông Thương

Nhằm giúp cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện hiểu biết về lịch sử quê hương Bắc Giang nói chung và huyện Yên Thế nói riêng, vừa qua Hội đồng đội huyện  Yên Thế tổ chức triển khai Hội thi “Đôi bờ sông thương” năm 2017 tới các em thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.
Theo đó, tại vòng thi sơ khảo cấp huyện mỗi đội thi thành lập 1 đội (5 thành viên) tham gia 2 phần thi. Phần 1 các đội thi giới thiệu về thành phần đội thi, liên đội của mình; giới thiệu về Sông Thương và quê hương Yên Thế với thời gian không quá 3 phút. Phần 2 các đội xây dựng 1 tiết mục văn nghệ dự thi với 1 trong các thể loại (đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca) với nội dung hát về sông Thương. Đối với phần thi này, các đội được sử dụng các tác phẩm của nhạc sỹ chuyên nghiệp, có múa phụ họa và thời gian tối đa không quá 7 phút. Các phần thi này được thể hiện và dàn dựng thành 1 video clip hoàn chỉnh, đảm bảo yếu tố về nội dung cũng như âm thanh, hình ảnh và tính nghệ thuật.
Qua phát động từ tháng 2 đến nay, Hội đồng đội huyện đã nhận được gần 30 video clip của các Liên đội trên địa bàn huyện. Qua đánh giá của ban tổ chức, chất lượng video clip của một số đơn vị đã được đầu tư và dàn dựng kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức, đảm bảo tiêu chí của hội thi.
Kết thúc vòng sơ khảo, Giải A thuộc về Liên đội trường TH TT Bố Hạ; Giải B thuộc về Trường PTDTNT huyện và Trường TH TT Cầu Gồ và 3 giải C cho các trường TH Hương Vỹ, TH xã Bố Hạ, TH Đồng Hưu. Các đội thi xuất sắc sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham gia chung kết tại huyện trong thời gian tới./.
 
 
Thanh Luân