Skip to main content

Yên Thế tổ chức giải cờ vua học sinh năm 2019

   Sáng ngày 10/3/2019, huyện Yên Thế đã tổ chức giải cờ vua học sinh năm 2019, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 135 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế. Dự lễ khai mạc và trao giải có đồng chí Đinh Công Hưng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.
           Tham gia giải có 55 vận động viên đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Các vận động viên đã thi đấu theo thể thức cờ vua 3 ván và thi đấu ở hai nội dung đơn nam, đơn nữ với các nhóm lớp: khối Tiểu học lớp 3,4,5; khối THCS khối lớp 6-7 và 8-9 . Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay, các vận động viên có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều và số lượng vận động viên tham dự giải khá đông.
       Giải cờ vua truyền thống học sinh cấp Tiểu học, THCS được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động thể thao chào mừng Lễ hội kỷ niệm 135 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế, nhằm mục đích đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên; đồng thời là dịp để các vận động viên giao lưu, so tài và học hỏi chuyên môn. Qua đó, nhằm phát hiện tuyển chọn những vận động viên ưu tú bổ sung vào đội tuyển của huyện để tham gia các giải cờ vua học sinh do tỉnh tổ chức. 
        Sau một buổi sáng thi đấu, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì và 12 giải Ba cho các vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia giải. Trong đó các đơn vị có thành tích cao là Trường THCS Canh Nậu, Hương Vĩ, THCS Hoàng Hoa Thám và trường Tiểu học Đồng Hưu, Tiến Thắng./.
 
Trung Hiếu