Skip to main content

Yên Thế thu được 441 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng 2019”

Sáng 24/01/2019, Ban Vân động hiến máu nhân đạo tình nguyện huyện Yên Thế phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2019. Tới dự và trực tiếp hưởng ứng tham gia lễ hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – PCTTT UBND huyện, Trưởng BVĐ hiến máu tình nguyện huyện và đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.
Dịp Tết Nguyên đán 2019 đang đến gần, thời gian nghỉ lễ dài. Đặc biệt vào thời điểm này số lượng người hiến máu thường bị giảm trong khi nhu cầu cấp cứu sử dụng máu lại tăng, gây nên tình trạng khan hiếm máu, gây nguy hiểm cho người bệnh nếu không đủ máu để kịp thời cứu chữa. Để Lễ hội Xuân hồng 2019 diễn ra thành công và thực sự ý nghĩa, trước đó Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thế đã tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhiệt tình tham gia việc làm nhân đạo này. Bởi việc tăng cường hiến máu là cách duy nhất nhằm phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.
Theo thống kê, Yên Thế có trên 500 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra và sàng lọc, Viện huyết học truyền máu TW thu được 441 đơn vị máu, đạt 176% so với kế hoạch Lễ hội xuân hồng đề ra./.
 
Thanh Luân