Skip to main content

Yên Thế thành lập 12 đoàn đi thăm và tặng quà nhân ngày tết thiếu nhi 01/6

  Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018”, huyện Yên Thế đã trích nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em và thành lập 12 đoàn do các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn, đi thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại các xã, thị trấn và các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện. 
Từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện đã trích trên 42 triệu đồng trao tặng 44 thùng quà cho các cháu thiếu nhi tại các xã, thị trấn và các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện. Trong đó mỗi xã, thị trấn được tặng 02 thùng quà, các cháu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện 01 thùng quà. Có 160 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được UBND huyện; Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi Trung ương và Tập đoàn VINGRUP tặng mỗi cháu 01 xuất quà trị giá 300.000 đồng. Trong đó: xã Đồng Kỳ có 30 cháu, xã Hồng Kỳ có 70 cháu; UBND huyện tặng 20 cháu có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn và 40 cháu đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện.
Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tới công tác bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên các cháu nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội./. 
 
Chu Hoa