Skip to main content

Yên Thế thành lập 11 đoàn đi thăm và tặng quà người cao tuổi

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2018, huyện Yên Thế đã thành lập 11 đoàn do các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn đi thăm và tặng quà cho các cụ từ 90 tuổi trở lên ở 21 xã, thị trấn trong toàn huyện. 
Theo số liệu thống kê của Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế, năm nay toàn huyện có 351 cụ có tuổi đời từ 90 tuổi trở lên được nhận quà của UBND huyện, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng trích từ ngân sách huyện. Trong đó có 06 cụ có tuổi đời từ 100 đến 105 tuổi được nhận quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh, huyện.
Tại các gia đình người cao tuổi đoàn đến thăm và tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện  ân cần hỏi thăm sức khoẻ, tình hình đời sống của các cụ và bày tỏ sự vui mừng trước kết quả chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi ở địa phương; đồng thời khẳng định người cao tuổi là chỗ dựa tinh thần, niềm tự hào của gia đình, dòng họ và làng xóm. 
Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm sóc hơn nữa tới lớp người cao tuổi trên địa bàn, tạo điều kiện để các cụ "sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở./.
 
Chu Hoa