Skip to main content

Yên thế tăng cường triển khai thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 29/6/2018, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành công văn số 399/STTTT–TTBCXB, về việc thông tin tuyên truyền triển khai Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thời gian đi lại, chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích. Theo đó, người dân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được sử dụng qua phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết tại Bưu điện.
Ngay sau khi Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 121/QĐ-UBND ngày 20/01/2017 công bố 344 danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; đồng thời đã ban hành Công văn số 401/UBND-NC ngày 17/02/2017 để chỉ đạo triển khai thực hiện; theo đó yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn và UBND các huyện, thành phố phối hợp với ngành Bưu điện tỉnh triển khai việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh qua Bưu điện.
Quy trình nghiệp vụ tiếp nhận và trả kết quả được quy định chặt chẽ, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần đến các điểm giao dịch của Bưu điện gần nhất có cung cấp dịch vụ để nộp hồ sơ kèm lệ phí (nếu có). Nhân viên Bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu tiền lệ phí, phí dịch vụ chuyển phát và cấp phiếu xác nhận cho các đối tượng sử dụng dịch vụ. Trường hợp chưa nắm rõ về quy trình, các giấy tờ cần cung cấp, nhân viên Bưu điện sẽ hướng dẫn cụ thể theo đúng quy định. Bưu điện có trách nhiệm chuyển nộp hồ sơ và lệ phí của cá nhân, tổ chức cho cơ quan giải quyết có thẩm quyền một cách nhanh chóng, kịp thời và sẽ chuyển phát kết quả giải quyết đến tận tay cho người dân theo địa chỉ đã đăng ký. Các hồ sơ, giấy tờ của cá nhân, tổ chức, bao gồm cả bản gốc (nếu có) sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, chuyển phát nhanh chóng theo đúng thời gian đã công bố.
Ngoài ra, việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC qua Bưu điện, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian chờ đợi, đi lại của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh đó cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ vào cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính thông qua mạng Bưu điện trên địa bàn toàn tỉnh.
Kết quả từ khi thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính đến nay, huyện Yên Thế đã tiếp nhận, trả kết quả giải quyết 2.108. hồ sơ TTHC, trong đó các TTHC thực hiện với số lượng giao dịch lớn như: Chuyển phát giấy phép lái xe, đăng ký xe  35; hồ sơ Bảo hiểm xã hội. 10.391; Chứng minh nhân dân 1.247; hồ sơ đất đai 107; chuyển phát hộ chiếu 45; chuyển phát hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng và các trường chuyên nghiệp 305; cấp đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô tải, xe khách 13... và một số lĩnh vực khác.
      Thông qua việc thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, bước đầu được tổ chức và công dân đồng tình ủng hộ, mang lại nhiều lợi ích như: tạo điều kiện thuận lợi nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm công sức, giảm thời gian đi lại; tổ chức và công dân có thể gửi hồ sơ và nhận kết quả tại Bưu điện các huyện, thành phố, các Bưu cục và các điểm Bưu điện văn hóa xã mà không cần phải đến bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh; có thể nhận kết quả tại nhà do nhân viên bưu điện chuyển đến theo yêu cầu...
      Việc thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích góp phần nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, góp phần làm thay đổi thái độ, tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan hành chính nhà nước. Ngành Bưu điện thực hiện chức năng là cánh tay nối dài của chính quyền đến với người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng chính quyền gần dân, sát dân, hướng tới nền hành chính hành động, phục vụ, chính quyền điện tử./.
 
                                                                 Thanh Phương