Skip to main content

Yên Thế có gần 1.300 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức bắt đầu từ ngày 24 và kết thúc ngày 27/6/2018. Cùng với các thí sinh trên cả nước thì hiện nay gần 1.300 thí sinh trên địa bàn huyện Yên Thế cũng đang nỗ lực tập trung làm bài thi để đạt thành tích cao.
Theo thống kê, toàn tỉnh Bắc Giang năm nay có khoảng 42 điểm thi. Tại huyện Yên Thế năm nay có 3 điểm thi tại các trường gồm: THPT Yên Thế, THPT Mỏ Trạng và THPT Bố Hạ. Đặc biệt, riêng điểm thi tại trường THPT Yên Thế ngoài các thí sinh trong trường còn có trên 200 thí sinh của trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế.
Trong tổng số gần 1.300 thí sinh toàn huyện tham dự kỳ thi THPT quốc gia thì có gần 53,7% thí sinh có nguyện vọng để lấy kết quả xét tốt nghiệp, gần 43,5% thí sinh vừa xét tốt nghiệp và có nguyện vọng tuyển vào các trường ĐH, CĐ, TC; 37 thí sinh tự do để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ, TC.
Kỳ thi năm nay được đánh giá cũng không có nhiều điểm mới gì khác so với năm trước, kiến thức thi chủ yếu tập trung vào khối 12 là chủ yếu và một phần lớp 11. Đề thi có độ phân hóa cao với 60% kiến thức cơ bản phù hợp với thí sinh thi để xét công nhận tốt nghiệp, 40% còn lại mức độ khó tăng dần ̣dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.
Để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Yên Thế được tổ chức thành công đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế; thanh tra do Sở giáo dục huy động cùng với cán bộ coi thi, lực lượng đảm bảo công tác an ninh đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình tại các điểm thi. Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện cũng đã có mặt đông đủ tại cổng trường các điểm thi để tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia được thành công tốt đẹp./.
 
                                Thanh Luân