Skip to main content

Yên Thế 1 trong 2 thanh niên của tỉnh được trao giải thưởng Lương Định Của

Mới đây, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XII năm 2017 cho 86 thanh niên nông thôn sản xuất kinh doanh giỏi, nhà khoa học trẻ có công trình khoa học công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Tỉnh Bắc Giang vinh dự có 2 thanh niên tiêu biểu được trao giải thưởng này là: anh Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1986, thôn Thống Nhất, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang và anh Đoàn Văn Dũng, sinh năm 1984, thôn Bến Trăm, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế. 
Được biết, anh Nguyễn Văn Thành có xưởng sản xuất đồ gỗ với doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động là đoàn viên, thanh niên với thu nhập bình quân từ 5 đến 7 triệu đồng/ người.tháng. Còn mô hình sản xuất cán chổi gỗ của anh Đoàn Văn Dũng đạt doanh thu 1 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động tại địa phương. 
Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương đoàn TNCS HCM trao tặng cho thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề nông thôn và xây dựng nông thôn mới./. 
                                                                 
Quang Huy