Skip to main content

Xã Đồng Tâm tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

 Chiều ngày 2/6/2017, xã Đồng Tâm đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Về dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban ở huyện.
         Đồng Tâm là 1 trong 3 xã được huyện Yên Thế chọn thí điểm  xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2016, do đó Đảng ủy-HĐND-UBND Đồng Tâm đã tập trung triển khai các biện pháp thực hiện 19  tiêu chí nông thôn mới, trong đó có việc đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, xã đã có 2/2 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2.
         Mặc dù còn không ít khó khăn, song chất lượng chăm sóc, giáo dục của trường MN Đồng Tâm luôn được duy trì và đẩy mạnh, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm mạnh và luôn ở mức thấp hơn so với mặt bằng chung của huyện. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 98% và trên 86% trẻ đạt cháu ngoan Bác Hồ; tỷ lệ huy động trẻ đến trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch được giao. Đối với trường Tiểu học & THCS chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong năm học vừa qua trường đã có 63 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 5 giải cấp tỉnh và 2 giải quốc gia. Trong công tác tổ chức, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên luôn không ngừng phấn đấu đổi mới  phương thức quản lý và chăm sóc, giáo dục học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được phụ huynh và học sinh tin tưởng. Tính đến nay hai nhà trường đã có trên 20 lượt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 25 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và trên 10 lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt 2 nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực để tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học góp phần tạo nên ngôi trường khang trang với đủ tiện nghi phục vụ cho công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và công tác giáo dục ở toàn xã. Các nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh, huyện và địa phương cũng như ngành phát động.
       Với những kết quả đã đạt được trường Mầm non xã Đồng Tâm đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
        Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Huyện đã biểu dương những thành tích và ghi nhận những cố gắng trong những năm vừa qua của cô và trò trường Mầm non, trường Tiểu học & THCS Đồng Tâm trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Thời gian tới đồng chí đề nghị các nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu tăng tỉ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp; coi trọng và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trẻ, giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lí và giảng dạy; tranh thủ tối đa các nguồn lực để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang sạch đẹp hơn; cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục để nhà trường luôn giữ vững trường chuẩn Quốc gia. 
Cũng tại buổi lễ đồng chí PCT TT UBND huyện đã thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc giang trao bằng công nhận cho hai nhà trường./.
 
Trung Hiếu