Skip to main content

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2016-2017

Sáng 26/5/2017, tại hội trường UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) và giáo viên có thành tích bồi dưỡng HSG năm học 2016-2017. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Xuân Vượng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu-Phó Giám đốc GD&ĐT tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND-UBND huyện, lãnh đạo một số ban, cơ quan của huyện; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.
Với sự quan tâm tạo, điều kiện giúp đỡ của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và ngành dọc cấp trên, sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, năm học qua, ngành GD&ĐT huyện Yên Thế đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, những yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài được chú trọng; chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn có nhiều khởi sắc. 
Đặc biệt, đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, kỳ thi HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trong đó, giáo dục tiểu học đạt 33 giải tại các kỳ thi giao lưu, sân chơi trí tuệ; giáo dục THCS đạt 77 giải; giáo dục THPT đạt 100 giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Ngoài ra, năm học qua, đã có 338 giải HSG các môn văn hóa, cuộc thi qua mạng cấp huyện…
Cùng với giải HSG các môn văn hóa, đã có nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các hội thi, Hội khỏe Phù Đồng cấp huyện, cấp tỉnh; trong đó, 128 lượt thầy, cô giáo được UBND huyện, Hội khuyến học huyện biểu dương, khen thưởng.
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và Sở GD&ĐT tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên và học sinh trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng với toàn xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như giáo dục mũi nhọn của địa phương. Đặc biệt, mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần đưa sự nghiệp GD&ĐT huyện nhà ngày càng phát triển đi lên.
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng giấy khen cho 126 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG và 124 HSG đoạt giải qua các kỳ thi, cuộc thi HSG cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện năm học 2016-2017./.
 
Văn Thư