Skip to main content

Trường THPT Yên Thế đoạt giải ba bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Bắc Giang năm học 2018 - 2019

Từ ngày 20/3 đến ngày 24/3/2019, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh năm học 2018 - 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).
Dự giải có hơn 300 học sinh đến từ 22 đội đại diện cho 11 cụm THPT trên địa bàn tỉnh; trong đó trên địa bàn huyện Yên Thế có 2 đội tham gia gồm THPT Bố Hạ và THPT Yên Thế. Các đội tham gia bốc thăm, chia 7 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 8 đội vào vòng tứ kết; các đội thắng tứ kết tiếp tục đá bán kết; hai đội thắng bán kết tranh chức vô địch.
Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, các trận đấu đã diễn ra sôi động, kịch tính, hấp dẫn tạo không khí vui tươi cho khán giả theo dõi và cổ vũ. 
Kết quả, đội bóng trường THPT Lục Ngạn 1 đã xuất sắc đoạt ngôi vô địch sau khi vượt qua đội bóng trường THPT Thái Thuận (thành phố Bắc Giang) trong trận chung kết. Hai đội THPT Yên Thế và THPT Lục Nam đồng giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải phụ như: giải phong cách, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.
Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên học sinh trong khối trường THPT trong tỉnh giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao của đoàn viên, thanh niên trong các nhà trường ngày càng phát triển./.
 
Văn Thư