Skip to main content

Trường THCS xã Hương Vỹ tổ chức ngoại khóa chia sẻ kỹ năng sống

Sáng 08/01/2019, Liên đội trường THCS xã Hương Vỹ đã phối hợp với Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Nhật Anh tổ chức buổi ngoại khóa chia sẻ kĩ năng sống với chủ đề “Dưới cờ Tổ quốc - tạo cảm hứng học tập và chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn Yên Thế, Phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng gần 350 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhà trường. 
Tại đây, các em học sinh nhà trường đã được diễn giả Thạc sỹ Lê Văn Thành, Phó giám đốc, Huấn luyện viên trưởng Trung tâm phát triển kĩ năng xã hội - Học viện thanh thiếu niên Việt Nam (tại Hà Nội) truyền cảm hứng, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả thông qua những câu chuyện, trò chơi thú vị. Theo đó, có 5 bước để học tập hiệu quả gồm: Đặt mục tiêu học tập rõ ràng, tập trung nghe giảng, tích cực giơ tay phát biểu bài, luyện tập chăm chỉ và vượt qua chính mình…
Thông qua buổi ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh biết trân trọng các giá trị văn hóa, nhận thức đúng đắn về việc học tập, khơi dậy tiềm năng, kỹ năng học tập của bản thân, tiếp cận với lối tư duy, các phương pháp học tập hiệu quả của các chuyên gia và những học sinh giỏi. Đồng thời, giúp các em tự tin vào bản thân, chăm chỉ và tích cực trong học tập cũng như có cách nhìn mới, tạo hành trang mới, chuẩn bị bước vào thời kỳ hội nhập của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. 
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019)./.
 
Quang Huy