Skip to main content

Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ đảm bảo mọi điều kiện cho năm học mới 2018-2019

Năm học 2018 – 2019,Trường mầm non thị trấn Cầu Gồ có 15 lớp với 404 cháu. Trong đó có 24 cháu nhà trẻ còn lại 380 cháu mẫu giáo. Nhà trường hiện nay có đội ngũ cán bộ và giáo viên gồm 37 người có đủ trình độ chuyên môn đảm bảo đáp ứng nhu cầu dậy học, trong đó có 27 giáo viên biên chế và 10 hợp đồng. Để đạt chuẩn theo các tiêu chí của ngành đề ra, năm học này, Nhà trường đã được UBND huyện quan tâm đầu tư trên 4,4 tỷ đồng cho xây dựng mới thêm 06 phòng học. Trong đó có 02 phòng học và 04 phòng chức năng gồm: Phòng tin học, phòng học ngoại ngữ, phòng âm nhạc và phòng thể chất… Bênh cạnh đó cho mua sắm trang thiết bị dậy và học gồm: 15 bộ vi tính, 35 bộ bàn ghế cho 02 phòng học; Đồ dùng của các phòng học âm nhạc và thể chất, nhằm phát triển thể chất và năng khiếu cho các cháu. Về cơ sở vật chất phục vụ cho các lớp học hiện nay được quan tâm đầu tư trang thiết bị dậy học cho giáo viên mỗi lớp khoảng từ 5 – 7 triệu đồng.
Ngoài việc giáo dục về thể chất cho học sinh, vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được nhà trường chú trọng. Hàng năm nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế tổ chức 02 lần khám sức khỏe/1 năm và 03 lần cân đo/năm để theo dõi tình trạng phát triển của trẻ nếu phát hiện ra bệnh có hướng sử lý kịp thời. Công tác vệ sinh cho trẻ được nhà trường thường xuyên quan tâm. Nhóm trẻ 3- 4 tuổi được các cô hướng dẫn tự rửa mặt và chân tay. Nhóm trẻ 4- 5 tuổi tự chọn trang phục quần áo và tự vệ sinh cá nhân cho bản thân không cần sự giúp đỡ của bố mẹ…
Chế độ dinh dưỡng của trẻ đã được thực hiện tính ăn theo phần mềm, đảm bảo cân đối dinh dưỡng và có cán bộ dinh dưỡng theo dõi riêng. Hàng năm trường đều đảm bảo các quy trình giao nhận thực phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà trường có bếp ăn 1 chiều đảm bảo hợp vệ sinh, là một trong số bếp ăn hiện đại nhất trong toàn tỉnh. Các bữa ăn của trẻ đều có sự điều chỉnh theo mùa. Bên cạnh đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa ăn, giấc ngủ của các bé được nhà trường quan tâm. Phòng học và phòng ngủ đều được trang bị máy điều hòa và quạt điện (đảm bảo mát về mùa hè và ấm về mùa đông). Vệ sinh ở các lớp và xung quanh trường luôn sạch sẽ gọn gàng và ngăn nắp.
Môi trường sinh thái luôn được quan tâm đầu tư. Hiện nhà trường đã có đầy đủ các khu vui chơi cho các trẻ gồm: Khu vui chơi trải nghiệm, vườn cổ tích, khu vui chơi thiên nhiên, khu vui chơi về an toàn giao thông, vườn rau, vườn cây ăn quả của bé; khu vui chơi cát nước… Theo đánh giá, cơ sở vật chất của trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ là một trong những trường được đầu tư cơ bản nhất nhì trong tỉnh.
Để triển khai cho năm học mới đạt hiệu quả cao. Cô giáo Mạc Thị Quế - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học , nhà trường đã cho  đội ngũ giáo viên đi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ những chương trình mới để về triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên rà soát, kiểm kê dụng cụ, đồ dùng dậy học ở các lớp sau đó có kế hoạch tu bổ, sửa chữa để  đáp ứng cho nhiệm vụ của năm học…
Ngoài những thuận lợi trên, bên cạnh đó nhà trường vẫn còn một số khó khăn về vấn đề thiếu giáo viên dậy môn Ngoại ngữ vì lý do trả lương thấp nên khó tuyển. Rất mong ngành cấp trên tạo điều kiện giúp đỡ để nhà trường trong thời gian tới có đủ giáo viên giảng dậy. Để trường phấn đấu là một trong những trường lá Cờ đầu của tỉnh trong thời gian tới./.
 
Chu Hoa