Skip to main content

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ III năm 2018

Sáng ngày 6/6/2018, tại UBND xã Đồng Vương, Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ III năm 2018. Tham dự phiên giao dịch có đại diện lãnh đạo và đông đảo người lao động ở các xã vùng cao có nhu cầu tìm việc làm.
         Tham gia phiên giao dịch lần này có 3 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động. Phiên giao dịch đã thu hút hàng trăm người lao động và nhân dân thuộc các vùng cao huyện Yên Thế. Tại đây, người lao động đã được tư vấn chính sách về việc làm và bảo hiểm thất nghiệp, thông tin tuyển sinh, tuyển dụng lao động trong nước về các lĩnh vực: vị trí quản lý, nhân viên kỹ thuật, kế toán, lái xe, công nhân cơ khí, điện tử, may, bán hàng, phiên dịch..., nhân sự hành chính, xuất khẩu lao động phổ thông và du học.
          Thông qua phiên giao dịch nhằm giúp người lao động và nhân dân tại địa phương có thể trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp tuyển sinh, tuyển dụng lao động ngay tại chỗ về vấn đề việc làm; qua đó lựa chọn các ngành, nghề và vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng đang hướng tới. Đồng thời nắm bắt sát hơn nhu cầu tìm việc làm của người lao động và nhân dân trên thị trường. 
Cũng theo Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tỉnh Bắc Giang cho biết: Hiện cả nước có trên 2000 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm nghìn công nhân, trong đó với Bắc Giang hiện có 75 doanh nghiệp đang còn trống khoảng 8000 vị trí việc làm. Đây là cơ hội tốt để người lao động có việc làm, thu nhập ổn định để nâng cao cuộc sống gia đình.
Thời gian tới, các Phiên giao dịch việc làm tiếp tục được tổ chức tại hội trường UBND thị trấn Bố Hạ vào sáng 15/6/2018, và tại trường Trung cấp nghề Miền núi Yên Thế vào sáng ngày 3/7/2018.
 
Trung Hiếu