Skip to main content

Trao tặng 67 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2017-2018

Nhằm cổ vũ, động viên cho các em học sinh nghèo chuẩn bị bước vào  năm học mới 2018 - 2019, sáng ngày 21/8, tại trường Tiểu  học thị trấn Cầu Gồ, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Huyện đoàn Yên Thế tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đến dự và trực tiếp trao quà có các đồng chí: Diêm Hồng Linh - PCT UBMTTQ Tỉnh; Trần Đình Thủy, nguyên Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương, Chủ tịch Hội đồng hương Yên Thế tại Hà Nội; Nông Văn Tâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Thanh - PCT Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; chủ tịch Ủy ban MTTQ 21/21 xã, thị trấn trong toàn huyện cùng các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Cầu Gồ, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh được nhận xe đạp.    
Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 67 chiếc xe đạp; Tổng trị giá trên 87,1 triệu  đồng cho 67 cháu học sinh thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến trong năm học 2017 - 2018. Số tiền trên  được trích từ nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo”, quỹ “Bảo trợ trẻ em” và “quỹ khuyến học” của huyện và các xã, thị trấn hỗ trợ. (Trong đó Hội đồng hương Yên Thế tại Hà Nội ủng hộ 10 chiếc = 13 triệu đồng).
Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, đời sống của các cháu, đồng thời động viên các cháu tiếp tục cố gắng vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Việc trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi là một việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự chung tay góp sức của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục. Món quà ý nghĩa này là nguồn động viên, khích lệ kịp thời, giúp các cháu học sinh nghèo có phương tiện đến trường, đồng thời tạo thêm động lực để các cháu vươn lên trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao. 
Cũng nhân dịp này, UBMTTQ Tỉnh đã Trao tặng và hỗ trợ huyện Yên Thế 100 triệu đồng để xây dựng nhà “Đại đoàn kết toàn dân” năm 2018./.
 
Chu Hoa