Skip to main content

Trao nhà nhân ái và nhà đại đoàn kết tại Hương Vĩ và Đồng Vương

 Sáng ngày 14/8/2018, Huyện đoàn Yên Thế đã phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho chị Nguyễn Bích Thủy, sinh năm 1981 ở Thôn Cầu Tiến, xã Hương Vĩ là đối tượng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ trao nhà có đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, Huyện đoàn Yên Thế.
      Chị Nguyễn Bích Thủy là một trong những thanh niên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chết trong năm 2017, một mình phải nuôi hai con nhỏ, cháu lớn sinh năm 2007, cháu nhỏ sinh năm 2009, lại chưa có nhà ở. Dưới sự tổ chức, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, sau hơn 1 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp bốn được đưa vào sử dụng có diện tích 50m¬2 với tổng trị giá trên 42 triệu đồng, trong đó UBMTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, UBMTTQ xã Hương Vĩ hỗ trợ 5 triệu đồng, Đoàn thanh niên xã, Ban công tác mặt trận thôn hỗ trợ ngày công lao động trị giá hàng chục triệu đồng, số tiền còn lại được người thân và bàn bè giúp đỡ. Đây cũng là một trong số các công trình thanh niên cấp huyện được Ban thường vụ Huyện đoàn Yên Thế đăng ký, triển khai thực hiện trong năm 2018. 
      Cùng ngày đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBMTTQ huyện đã đến bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Bùi Thị Mai, sinh năm 1933 ở bản Đồng Tân, xã Đồng Vương thuộc đối tượng cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà mới được bàn giao của bà Bùi Thị Mai có diện tích 35 m2 , lợp ngói, lát gạch men, trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, UBMTTQ xã hỗ trợ 2 triệu đồng, số tiền còn lại được con cháu, họ hàng giúp đỡ. 
  Việc trao tặng nhà nhân ái và nhà đại đoàn kết là một việc làm ý nghĩa, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những thanh niên nghèo có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Còn đối với người cao tuổi như bà Mai đã có thêm điều kiện để tĩnh dưỡng tuổi già, tạo động lực để bà luôn sống vui, sống khỏe./.
 
Trung Hiếu