Skip to main content

Trao nhà đại đoàn kết toàn dân năm 2017

Chiều 01/9/2017, Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Đồng Tiến và xã Phồn Xương tổ chức trao nhà Đại đoàn kết toàn dân cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự và trực tiếp trao nhà có đồng chí: Nông Văn Tâm - PBT thường trực Huyện ủy; Trần Thị Vượng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể của 2 xã cùng đông đảo nhân dân địa phương.
Tại xã Đồng Tiến, đồng chí PBT thường trực Huyện ủy đã trao nhà Đại đoàn kết toàn dân cho bà Ngô Thị Xuê, sinh năm 1943 ở bản Đồng An. Bà Xuê thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà có công với cách mạng được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì. Hiện nay bà đang sống một mình trong căn nhà cấp 4 dột nát, tường bị nứt, mái xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, tháng 7/2017, gia đình bà được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Căn nhà có diện tích 25m2, với tổng kinh phí trên 53 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện; Đảng ủy, UBND xã Đồng Tiến hỗ trợ 2 triệu đồng; số còn lại là do anh em họ hàng ủng hộ, giúp đỡ.
Tại xã Phồn Xương, đồng chí PBT thường trực Huyện ủy đã trao nhà Đại đoàn kết cho chị Dương Thị Liên, sinh năm 1960 ở thôn Chẽ, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bản thân chị bị tật nguyền đi lại khó khăn, không có việc làm ổn định. Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích trên 40 m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 80 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” huyện; anh em họ hàng giúp đỡ về vật chất, tiền mặt, ngày công. Sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo 3 cứng là: tường cứng, mái cứng và nền cứng.
Tại những nơi đến trao nhà đại đoàn kết toàn dân cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng chí Nông Văn Tâm - PBT thường trực Huyện ủy đã động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. 
Việc trao tặng nhà đại đoàn kết toàn dân cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, đồng thời góp phần cùng toàn xã hội chung tay góp sức xóa nhà dột nát, nhà tạm trên địa bàn huyện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội./.
 
Quang Huy