Skip to main content

Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức diễn đàn "Câu chuyện của tôi - bài học của bạn" tại Yên Thế

   Chiều ngày 8/8/2018, tại Hội trường UBND huyện Yên Thế, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã phối hợp Văn phòng Dự án "An toàn giao thông cho thanh, thiếu niên" tỉnh tổ chức diễn đàn "Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn" với sự tham dự đông đủ của các đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ các trường THCS Hoàng Hoa Thám, THPT Yên Thế, cán bộ đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
        Với chủ đề sinh hoạt ngoại khóa "Vui hè cùng an toàn giao thông", tại diễn đàn những câu chuyện về hậu quả do TNGT gây ra đã được các đồng chí đại diện cho Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn và chính các nạn nhân chia sẻ. Đó là chuyện về người thanh niên Hà Văn Mến sinh năm 1987 ở xã Đồng Hưu - huyện Yên Thế gặp TNGT, bị liệt (không hoàn toàn) sau khi sử dụng rượu, bia. Tại đây anh cho biết: ngày 8/12/2010, sau bữa liên hoan, anh ngồi sau tay lái của một người bạn đã có hơi men trong người. Đến khi gặp chướng ngại vật, do không làm chủ được, tai nạn xảy ra và hậu quả là tứ chi bị liệt”, anh Mến nói và bày tỏ mong muốn: nhìn vào những nhân chứng sống như anh, rất mong các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ làm chủ được bản thân, tránh xa rượu bia khi tham gia giao thông và luôn đội mũ bảo hiểm để bảo toàn tính mạng cho chính mình. Với những câu chuyện và những con người cụ thể, diễn đàn đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và các em học sinh về nguy cơ của việc lái xe sau khi uống rượu bia; xây dựng văn hóa giao thông và phòng chống tai nạn thương tích khi tham gia giao thông.
          Mong rằng sau khi tham dự, mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên và các em học sinh ở đây thêm thấm thía bài học về sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, từ đó tuyên truyền đến bạn bè, người thân và cộng đồng để cùng chấp hành tốt việc giữ gìn trật tự ATGT./ 
 
                                                                                  Trung Hiếu