Skip to main content

Thị trấn Cầu Gồ tổ chức thắp nến tri ân tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7, tối ngày 26/7/2018, Đoàn thanh niên thị trấn Cầu Gồ phối hợp với Đảng ủy –HĐND – UBND - UBMTTQ thị trấn đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Cầu Gồ. 
  Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; thân nhân các gia đình chính sách và trên 150 đoàn viên thanh niên, và các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.
Tại đây, hàng trăm ngọn nến và hoa được thắp trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ những người con quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc. 
Sáng ngày 27/7, tại Nhà văn hóa phố Hoàng Hoa Thám, UBND thị trấn Cầu Gồ tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, gặp mặt tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.
Tại buổi lễ, đại diện cho 86 gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn và lãnh đạo địa phương, cùng các ngành đoàn thể, đại diện tổ dân phố đã ôn lại lịch sử ngày 27/7. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Trong những năm qua, thị trấn Cầu Gồ đã thực hiện tốt các chế độ chính sách về Pháp lệnh ưu đãi người có công và các chính sách xã hội; thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng chính sách khác kịp thời, đầy đủ...Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7. Các phong trào toàn dân chăm sóc đến các đối tượng chính sách ngày càng được làm tốt hơn như: phong trào vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng thẻ tiết kiệm, phong trào xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ,thị trấn Cầu Gồ đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới người có công và thân nhân như: Lập danh sách hộ đã xây dựng và sửa nhà theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ xây sửa nhà ở cho 11 trường hợp, trong đó đã hỗ trợ 8 trường hợp với số tiền 220 triệu đồng. 
Cũng nhân dịp này, ngoài quà của Trung ương, tỉnh, và huyện. UBND thị trấn Cầu Gồ đã trích gần 10 triệu đồng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của địa phương để tặng quà cho các gia đình chính sách./.
Chu Hoa