Skip to main content

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Để tưởng nhớ công ơn to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), tối ngày 25/7/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thế phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Hương Vĩ đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hương Vĩ. 
Dự buổi lễ có đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ  tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ quan của Tỉnh đoàn, các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Hội Lái xe Bắc Giang, Hội Lái xe Yên Thế, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D, cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên, đội viên đại diện cho tuổi trẻ toàn huyện và đông đảo nhân dân xã Hương Vĩ.
Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân địa phương đã tổ chức lễ dâng hương, dành một phút mặc niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Hàng trăm ngọn nến và hoa được thắp trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ những người con quê hương Yên Thế và một số địa phương khác đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc. 
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại diện Hội Lái xe Bắc Giang, Hội Lái xe Yên Thế đã trao tổng số 15 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ xã Hương Vĩ. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D cũng dành tặng một triệu đồng hỗ trợ các gia đình chính sách của xã.
Cùng với các công trình, phần việc ý nghĩa như: xây dựng, chăm sóc, làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; tặng quà, lao động giúp đỡ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn..., hoạt động thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ là một trong những việc làm ý nghĩa, thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Yên Thế và các tầng lớp nhân dân địa phương trong nhiều năm qua./.
 
Văn Thư