Skip to main content

Tam Hiệp sẵn sàng đón năm học mới

  Năm học 2018 - 2019, xã Tam Hiệp có 32 lớp với 715 học sinh ở cả 3 bậc học. Trong đó, Trường THCS có 08 phòng học, 08 lớp với 199 em học sinh và 22 cán bộ giáo viên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học này, tất cả đội ngũ cán bộ giáo viên  nhà trường đã được tập huấn, bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; cho tu sửa  bàn ghế, thay mới hệ thống cửa các phòng học, lát nền nhà để xe và sân trường với tổng giá trị trên 65 triệu đồng bằng ngân sách của trường. Đặc biệt năm học này, nhà trường đã được cấp trên hỗ trợ trên 750 triệu cho xây mới 01 phòng học và 02 phòng chuyên môn. Trường THCS xã Tam Hiệp đã sẵn sàng đón năm học mới.
Đến thời điểm này, cùng với trừng THCS thì Trường Tiểu học xã Tam Hiệp đã sẵn sàng chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Năm học này, Trường tiểu học có 15 lớp với 343 học sinh. Nét mới của năm học này là nhà trường đã được huyện đầu tư trên 3,4 tỷ đồng cho xây dựng và sửa chữa nâng cấp các phòng học. Trong đó xây mới 08 phòng học với tổng trị giá trên 03 tỷ đồng; xây mới 01 nhà vệ sinh cho giáo viên và lát nền, thay mái cho 08 phòng học với tổng giá trị trên 400 triệu đồng. Cô giáo Trần Thị Nhung, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Hiệp cho biết: Năm học 2018 – 2019 này, thầy và trò nhà trường rất vui vì nhà trường đã được đầu tư xây dựng 08 phòng học mới khang trang và các phòng học cũng cũng được đầu tư sửa chữa nâng cấp, bảo đảm mọi điều kiện phục vụ cho việc dậy và học mới. Hiện nhà trường đang cho học sinh và giáo viên tổng vệ sinh và trang trí lớp học chuẩn bị sẵn sàng cho khai giảng năm học mới. 
 Cùng với trường THCS và Tiểu học, Trường Mầm non cũng đã cho tu sửa trường lớp và tổ chức họp phụ huynh học sinh trước khi bước vào năm học mới. Với  09 lớp học, có 173 học sinh được bố trí học ở 02 khu. Nhiệm vụ trọng tâm được nhà trường đặt ra là: Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại các lớp; Quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn ở trường, thực hiện VSATTP theo quy định hiện hành; Giữ gìn môi trường sinh hoạt, kết hợp hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe với tăng cường các hoạt động phát triển thể lực nhằm phát triển toàn diện cho trẻ…  Cô giáo Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Hiệp cho biết: Mặc dù nhà trường đã được đầu tư xây mới khu trung tâm, tuy nhiên cơ sở vật chất còn thiếu chưa đồng bộ; hiện một số phòng học đã xuống cấp cần phải cho tu sửa lại. Chưa có nhà kho để đồ chơi cho các cháu và trang thiết bị dạy và học còn thiếu... Rất mong được các cấp, các ngành quan tâm./.
 
Chu Hoa