Skip to main content

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chùa, xã Tân Hiệp

Sáng ngày 17/11/2018, đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chùa, xã Tân Hiệp. Cùng dự có đồng chí Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Trí Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế; lãnh đạo một số cơ quan của huyện và xã Tân Hiệp; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Chùa.
Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018); đồng thời, đánh giá kết quả hoạt động của thôn Chùa trong năm qua.
Với sự quan tâm, hỗ trợ của cấp trên, sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong thôn, thôn Chùa đã đạt nhiều thành tựu to lớn trong phát triển KT-XH; đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 
Năm 2018, thôn có hơn 92% hộ đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 8%. Chi bộ thôn nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh; 5 năm liên tục thôn Chùa được công nhận thôn văn hóa cấp huyện. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế của người dân lên tới 99,8%. Đến nay, 90% đường làng, ngõ xóm trong thôn được cứng hóa. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.
Phát biểu tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương những kết quả thôn Chùa đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế và nông thôn mới; đặc biệt quan tâm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trọng tâm là xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, xây dựng con người mới. Quan tâm làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, cứng hóa đường giao thông nông thôn, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở; giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn, động viên con em hăng say học tập, lao động phấn đấu trở thành những công dân có ích. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thế và xã Tân Hiệp tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. 
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa và 1 chiếc ti vi cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Chùa. Đồng thời, lãnh đạo huyện và nhiều tập thể, cá nhân đã tặng hoa chúc mừng thôn nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc./.
 
Văn Thư