Skip to main content

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao nhà đại đoàn kết

 Nhân dịp kỷ niểm 87 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng ngày 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Thế đã tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình anh Sái Văn Bích, ở thôn Tiến Chung, xã Tiến Thắng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Về dự lễ bàn giao và trao tiền hỗ trợ ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiến Thắng.
        Ngôi nhà của gia đình anh Sái Văn Bích được khởi công xây dựng từ ngày 14/6, có tổng diện tích 125m2 được xây theo hình thức cấp 4, trần bê tông, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng toàn bộ công trình là 130 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại là của gia đình, anh em họ hàng và làng xóm giúp đỡ. Sau 4 tháng khởi công xây dựng đến nay, toàn bộ công trình đã hoàn thiện và được bàn giao đưa vào sử dụng. 
           Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ gia đình anh Bích nói riêng và các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói chung có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.
 
 
Trung Hiếu