Skip to main content

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao nhà Đại đoàn kết toàn dân tại xã Đông Sơn

Chiều 4/10/2018, Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Đông Sơn tổ chức trao 02 nhà Đại đoàn kết toàn dân cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Đồi Hồng xã Đông Sơn. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - PCT Thường trực HĐND huyện; Trần Thị Vượng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể  xã cùng đông đảo nhân dân địa phương.
Tại thôn Đồi Hồng, đồng chí PCT TTHĐND huyện đã trao nhà Đại đoàn kết toàn dân cho gia đình ông Trần Quang Thắng, sinh năm 1954 . Gia đình ông Thắng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi đăng ký hỗ trợ làm nhà ở, ngay từ đầu năm vợ chồng ông đã quyết tâm xây dựng nhà mới để thay cho ngôi nhà cũ bị xuống cấp nghiêm trọng. Căn nhà 3 gian có diện tích gần 100m2, tường xây cay, mái lợp ngói với tổng kinh phí trên 180 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện; Đảng ủy, UBND xã Đông Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng; số còn lại là của gia đình và anh em họ hàng ủng hộ, giúp đỡ. Trong quá trình xây dựng, gia đình đã được Ban công tác Mặt trận của thôn thường xuyên trao đổi động viên, anh em họ hàng hai bên gia đình đã hỗ trợ giúp đỡ bằng tiền và ngày công lao động, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Tiếp đó đoàn đến trao nhà cho bà Lục Thị Bé, sinh năm 1963 là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà Bé không có việc làm ổn định, là phụ nữ đơn thân một mình, chồng con bỏ nhà đi cuộc sống rất vất vả. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ bà Bé xây dựng nhà đại đoàn kết toàn dân. Sau hơn 8 tháng thi công, từ ngày tháng 2/2018 đến nay, công trình đã hoàn thành. Ngôi nhà có tổng  diện tích gần 30 m2, nhà cấp 4, tường xây gạch không nung, phần mái khung sắt, lợp pro xi măng, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo huyện; Đảng ủy, UBND xã Đông Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng; số còn lại là anh em họ hàng giúp đỡ về vật chất, tiền mặt, ngày công. 
Việc trao tặng nhà đại đoàn kết toàn dân cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, đồng thời góp phần cùng toàn xã hội chung tay góp sức xóa nhà dột nát, nhà tạm trên địa bàn huyện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
Được biết, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã vận động từ các nguồn quỹ xây dựng được 30 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.
 
Chu Hoa