Skip to main content

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại An Thượng

Sáng ngày 10/11/2018, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Yên Thế đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân An - xã An Thượng, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin, Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Thượng.
    Thôn Tân An - xã An Thượng hiện có 159 hộ, với 568 nhân khẩu gồm 4 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc và công giáo chiếm 75%. Nhân dân trong thôn chủ yếu sống bằng nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ. Số hộ có kinh tế khá trong thôn chiếm gần 70%. Năm vừa qua, nhân dân thôn Tân An đã luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Công tác xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa” đã đi vào nề nếp. Đặc biệt hàng năm nhân dân trong thôn luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu các loại thuế, quỹ do cấp trên và địa phương phát động. Trong năm 2018, đã có 144/159 hộ đạt gia đình văn hóa, bằng 90%, thôn đạt làng văn hóa cấp huyện.
    Phát biểu tại ngày hội Đoàn kết toàn dân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân thôn Tân An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở; thực hiện tốt quy ước, hương ước của khu dân cư và quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; các cuộc vận động cần phải được tiến hành thường xuyên theo từng giai đoạn. Nhân dịp này đồng chí đã trao quà cho nhân dân trong thôn và trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ đạt danh hiệu 3 năm liên tục./.
 
Trung Hiếu