Skip to main content

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao nhà đoàn kết cho hộ nghèo

Nhân dịp kỷ niểm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng ngày 16/11/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Thế đã tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình chị Hà Thị Mỵ, ở bản Đồng Chủ, xã Tam Hiệp thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Về dự lễ bàn giao và trao tiền hỗ trợ ở huyện có đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Hiệp.
Ngôi nhà của gia đình chị Hà Thị Mỵ được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, có tổng diện tích trên 60 m2 được xây theo hình thức cấp 4, tường xây cay bê tông, mái lợp ngói và nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng toàn bộ công trình trên 90 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại là của gia đình, anh em họ hàng và làng xóm giúp đỡ. Sau 4 tháng khởi công xây dựng đến nay, toàn bộ công trình đã hoàn thiện và được bàn giao đưa vào sử dụng. 
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ gia đình chị Mỵ nói riêng và các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói chung có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.
 
Chu Hoa