Skip to main content

Phiên giao dịch việc làm lưu động Định hướng nghề nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2018

Sáng 15/6/2018, tại Hội trường UBND thị trấn Bố Hạ, Trung tâm dịch vụ việc làm- Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Yên Thế tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động; định hướng nghề nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2018. Phiên giao dịch đã thu hút gần 100 người tham gia.
Tại đây, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã thông tin đến người lao động về thị trường lao động trong nước, nước ngoài và tại tỉnh Bắc Giang. Theo đó, hiện nay toàn tỉnh Bắc Giang có tổng số 2.375 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có 70 doanh nghiệp trực tiếp đăng kí tuyển dụng tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh với gần 9 nghìn vị trí việc làm, gồm: quản lý, kế toán, nhân viên kinh doanh, công nhân điện tử, cơ khí, công nhân may mặc, phiên dịch, nhân viên thị trường… với mức lương từ 5,5 đến 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu lao động đang phát triển mạnh mẽ, tiêu biểu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… góp phần tích cực trong việc đáp ứng nhu cầu việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước.
Cũng tại phiên giao dịch, 03 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gồm: Công ty TNHH thời trang Vert; Công ty TNHH Se Gyung Vina; Công ty TNHH Intermax Việt Nam đã trực tiếp tổ chức tư vấn cho lao động về chế độ tiền lương, thưởng, các chế độ phúc lợi của doanh nghiệp dành cho người lao động, đồng thời trả lời những thắc mắc của người lao động.
Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân; tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thông tin, tìm kiếm việc làm trong nước, xuất khẩu lao động với chi phí thấp, qua đó lựa chọn các ngành, nghề và vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bản thân. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương./. 
 
Quang Huy