Skip to main content

Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Sáng 27/02/2019 (tức ngày Thầy thuốc Việt Nam), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các Bộ, ngành liên quan tổ chức phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Tại điểm cầu của huyện Yên Thế (được tổ chức tại trụ sở Trung tâm Viettel Yên Thế), có sự chủ trì của đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ, viên chức một số cơ quan chuyên môn của huyện.
Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 02/9/2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.
Chương trình phát động bao gồm các hoạt động được diễn ra đồng thời tại tất cả các điểm cầu trên toàn quốc như: Tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tổ chức chương trình tập thể dục trực tuyến tại các điểm cầu và đi xe đạp, đi bộ diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe./.
 
Văn Thư