Skip to main content

PGĐ Đài PT-TH Bắc Giang tặng quà cho hộ nghèo tại Yên Thế

Sáng 19/6/2018, đồng chí Hoàng Trọng Hưng, PGĐ Đài PT-TH Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đồng Lạc và Bố Hạ, huyện Yên Thế. Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND 02 xã Đồng Lạc và Bố Hạ.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho cháu Hoàng Thị Mơ ở thôn Tiếu xã Đồng Lạc và gia đình anh Nguyễn Xuân Nghị, thôn Sỏi xã Bố Hạ. Cháu Hoàng Thị Mơ năm nay 14 tuổi, sống cùng bà nội là Vi Thị Keo, 80 tuổi, bị mù lòa. Mơ có một gia cảnh rất éo le, lên 3 tuổi, bố mẹ ly hôn, mẹ bỏ đi lấy chồng xa, Mơ sống cùng bố và bà nội. Nhưng 3 năm trước, vì bệnh nặng, bố Mơ qua đời, em chỉ còn trông chờ vào bà nội mù lòa. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn. Nguồn sống duy nhất của 2 bà cháu là số tiền trợ cấp khuyết tật ít ỏi mà bà Keo nhận được mỗi tháng. Anh Nguyễn Xuân Nghị sinh năm 1973, bị cụt một chân từ năm 20 tuổi do tai nạn lao động, đi lại khó khăn. Hiện nay kinh tế gia đình chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng do vợ anh làm.
Tại đây, thay mặt các nhà hảo tâm, đồng chí Hoàng Trọng Hưng, PGĐ Đài PT-TH Bắc Giang đã trao tặng cho cháu Hoàng Thị Mơ số tiền 25 triệu đồng và gia đình anh Nguyễn Xuân Nghị số tiền 3 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng. Được biết đây là lần thứ ba anh Nghị được nhận tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm thông qua Quỹ tấm lòng vàng Đài PT - TH Bắc Giang. 2 lần trước đó, gia đình anh đã nhận được số tiền 9 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trao tặng.
Việc trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện nghĩa cử nhân văn cao đẹp về truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Đây là hành động thiết thực giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vơi bớt khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. 
Đây là chương trình được Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang thực hiện chuyên mục “Địa chỉ tấm lòng vàng”, qua đó kêu gọi, phát động sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng đối với những gia đình, mảnh đời bất hạnh trên địa bàn. Thông qua chương trình này đã phát huy sức mạnh truyền thông để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kết nối ngày càng nhiều các nhà hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh./.
 
Quang Huy