Skip to main content

PGĐ Đài PT-TH Bắc Giang tặng quà cho hộ nghèo tại Yên Thế

Chiều 20/4/2018, đồng chí Hoàng Trọng Hưng, PGĐ Đài PT-TH Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã An Thượng và Bố Hạ, huyện Yên Thế. Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND 02 xã An Thượng và Bố Hạ.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Dần, thôn Cầu Đá, xã An Thượng và gia đình anh Nguyễn Xuân Nghị, thôn Sỏi xã Bố Hạ. Bà Trần Thị Dần sinh năm 1950, bị liệt cả 2 chân không đi lại được từ nhiều năm nay; bà Dần có chồng và con gái mắc bệnh tâm thần, kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn. Anh Nguyễn Xuân Nghị sinh năm 1973, bị cụt một chân từ năm 20 tuổi do tai nạn lao động, đi lại khó khăn. Hiện nay kinh tế gia đình chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng do vợ anh làm.
Tại đây, thay mặt các nhà hảo tâm, đồng chí Hoàng Trọng Hưng, PGĐ Đài PT-TH Bắc Giang đã trao tặng cho gia đình bà Trần Thị Dần số tiền 5 triệu đồng và gia đình anh Nguyễn Xuân Nghị số tiền 6 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng. Được biết đây là lần thứ hai anh Nghị được nhận tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm thông qua Quỹ tấm lòng vàng Đài PT - TH Bắc Giang. Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, gia đình anh đã nhận được số tiền 3 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trao tặng.
Việc trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện nghĩa cử nhân văn cao đẹp về truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Đây là hành động thiết thực giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vơi bớt khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. 
Đây là chương trình được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện chuyên mục “Địa chỉ tấm lòng vàng”, qua đó kêu gọi, phát động sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng đối với những gia đình, mảnh đời bất hạnh trên địa bàn. Thông qua chương trình này đã phát huy sức mạnh truyền thông để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kết nối ngày càng nhiều các nhà hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh./.
 
Quang Huy