Skip to main content

PCT Thường trực UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chùa, xã Phồn Xương

Sáng 18/11/2018, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - PCT thường trực UBND huyện đã đến dự và chung vui với người dân thôn Chùa, xã Phồn Xương nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2018. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng nội vụ, Phòng văn hóa thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ cùng đông đảo người dân trong thôn.

Năm 2018, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Chùa luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cũng như hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự được đảm bảo. Các phong trào khuyến học, khuyến tài, bảo vệ môi trường được quan tâm thực hiện và đạt kết quả cao. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm; các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh. Đến nay, thôn có 89,2% hộ đạt gia đình văn hoá, trong đó có 64 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục; đường làng ngõ xóm được cứng hoá, nhiều tuyến đường được trồng hoa, có điện thắp sáng. Chi bộ đảng nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc, thôn nhiều năm liên tục đạt văn hóa cấp huyện…

Phát biểu tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Chùa, đồng chí PCT Thường trực UBND huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà thôn đã đạt được thời gian qua. Để phát huy thành quả đã đạt được, đồng chí mong muốn Chi bộ và toàn thể nhân dân thôn Chùa cần tiếp tục chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, trọng tâm là xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, xây dựng con người mới trong thời đại mới. Cấp uỷ, chính quyền xã cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; quán triệt cán bộ, đảng viên phải là người gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương. Cùng với đó, quan tâm bồi dưỡng lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, lực lượng thanh niên không ngừng học tập, thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đóng góp xây dựng quê hương./. 

 

Quang Huy