Skip to main content

“Ngày hội học sinh tiểu học” cụm I năm học 2018 - 2019

Sáng 24/11/2018, trường Tiểu học thị trấn Cầu Gồ đã phối hợp tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” cụm I năm học 2018 - 2019. Về dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện, Huyện đoàn Yên Thế; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ quản lý các trường Tiểu học thị trấn Cầu Gồ, xã Phồn Xương, Hồng Kỳ, trường Tiểu học và THCS xã Đồng Tâm.
Tham gia ngày hội có hơn 700 em học sinh đến từ các khối 3,4,5 ở các trường tiểu học của 4 xã trên. Tại đây, các em học sinh được thể hiện hết khả năng của mình thông qua các hoạt động với nội dung phong phú: “Giao lưu văn nghệ”, thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, “Viết chữ đẹp”… Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia giao lưu trong các gian hàng khác nhau, như góc Tiếng anh, Mĩ thuật, trò chơi dân gian, góc sản phẩm địa phương. Đây là sân chơi có cả sự phối hợp của phụ huynh, giáo viên và học sinh của mỗi đội tạo được không khí vui tươi hào hứng, phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình… Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba của mỗi phần thi cho các em đạt thành tích cao.
Ngày hội học sinh Tiểu học được tổ chức đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường Tiểu học, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về kiến thức Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các phần thi. 
Ngày hội cũng góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Qua đó góp phần giáo dục thế hệ măng non về truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc./.
 
Quang Huy