Skip to main content

MTTQ tỉnh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Yên Thế

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), sáng ngày 18/12/2017, đồng chí Giáp Ngọc Giang – PCT UBMTTQ tỉnh đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đồng Thị Nhâm (sinh năm 1930) trú tại thôn Đền Cô, xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế.
Được biết, Mẹ Đồng Thị Nhâm lấy ông Phạm Văn Tiền chưa kịp sinh con thì chồng đi bộ đội và đã hy sinh. Tiếp đó, được sự động viên của gia đình nhà chồng mẹ kết hôn lần thứ 2 và có 7 người con. Trong đó, con trai cả là liệt sĩ Ngô Xuân Thu (SN 1958) hy sinh năm 1978 tại chiến trường biên giới Tây Nam.
Với những hy sinh mất mát người thân trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc đó, MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo MTTQ huyện Yên Thế và UBND xã Tam Hiệp đã đến động viên, thăm hỏi sức khỏe mẹ. Tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của mẹ Nhâm và những khó khăn, vất vả mà gia đình mẹ phải trải qua. Qua đó, động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo./.
 
Thanh Luân