Skip to main content

Lễ bế giảng lớp Trung cấp nghề khóa 7

Sáng 03/7/2018, trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp nghề khóa 7, khóa học 2015 - 2018 và tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm - Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện; đại diện một số công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo học sinh khóa 7.
Khóa học 2015-2018 là khóa thứ 7 Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THCS vào học nghề với 502 học sinh. Các ngành nghề được đào tạo chủ yếu gồm: điện tử công nghiệp, cơ khí, công nghệ ô tô, may thời trang, sửa chữa lắp ráp máy tính… Khóa học được đào tạo trong bối cảnh những năm đầu thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao. 3 năm qua, nhà trường đã tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, máy móc thiết bị; nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; đổi mới chương trình đào tạo gắn với tăng cường thực tập sản xuất tại doanh nghiệp nhằm nâng cao tay nghề cho học sinh. Kết quả có 99,5% học sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề, trong đó tỷ lệ khá - giỏi đạt 43,5%; có 88 học sinh được nhà trường tuyên dương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập. 
Phát biểu tại Lễ bế giảng, đại diện lãnh đạo nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh tốt nghiệp khóa học. Đồng thời động viên các em học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường cần tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề, phát huy hiệu quả những thành tích đã đạt được trong 3 năm học tại trường, đóng góp tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. 
Ngay sau buổi lễ, các em học sinh đã được 07 công ty, doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH May Yên Thế; Công ty may Smart Shirts Gament Manufacturing Bắc Giang; Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, chi nhánh Bắc Giang; Công ty TNHH Intermax Việt Nam; Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng; Công ty TNHH Italia Việt Nam và Công ty TNHH Toyota Bắc Giang tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp, hoặc du học tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản… Đây đều là những công ty, doanh nghiệp thường xuyên phối hợp với Nhà trường để tuyển dụng lao động, tạo đầu ra vững chắc cho học sinh nhà trường trong quá trình tím kiếm việc làm. Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm của các doanh nghiệp mang ý nghĩa to lớn, góp phần định hướng cho các em học sinh được tiếp cận với thông tin doanh nghiệp và tìm kiếm những vị trí việc làm phù hợp với trình độ, năng lực bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp./.
 
Quang Huy