Skip to main content

Khởi công xây nhà Mái ấm nghĩa tình tại xã Tân Hiệp

Sáng 20/4, Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã tham gia khởi công xây dựng công trình nhà “Mái ấm nghĩa tình” cho bà Đoàn Thị Yên, sinh năm 1960 trú tại thôn Chùa xã Tân Hiệp. Cùng dự buổi lễ có đ/c Thân Minh Sâm, PCT UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tân Hiệp.
Bà Đoàn Thị Yên có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hiện nay bà sống một mình, tuổi cao, sức khỏe không đảm bảo để lao động kiếm sống và không có nơi nương tựa. Đặc biệt, ngôi nhà của bà Yên được chính quyền hỗ trợ xây đã lâu năm và xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh éo le đó, Hiệp hội nữ doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt để bà Yên xây dựng ngôi nhà mới cấp 4 khang trang hơn. Nhân dịp khởi công xây dựng ngôi nhà, CLB thiện nguyện Bông Hồng Tím Bắc Giang cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng.
Với sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các tổ chức chính trị, xã hội về tiền mặt và ngày công lao động; dự kiến ngôi nhà “Mái ấm nghĩa tình” được xây dựng cho bà Đoàn Thị Yên sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 6/2019, giúp bà vơi bớt khó khăn trong cuộc sống./.
 
Thanh Luân