Skip to main content

Huyện Yên Thế hỗ trợ Mường La 100 triệu đồng và trên 13 tấn gạo

 Ngày 28/8/2017 đoàn công tác huyện Yên Thế, do đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng đồng chí Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo UBMTTQ, dại diện một số ngành, đoàn thể ở huyện Yên Thế đã đến thăm, chia sẻ và tặng quà hỗ trợ cho đồng bào bị lũ quét ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tiếp và đón nhận tình cảm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thế có đồng chí Nguyễn Thành Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban tiếp nhận cứu trợ của huyện Mường La.
         Trước đó, vào đêm ngày 02 rạng sáng ngày 03/8/2017, trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La có mưa lớn gây ra lũ ống, lũ quét làm cho 13 người bị chết, 2 người mất tích, 15 người bị thương, 579 ngôi nhà bị thiệt hại và nhiều tài sản, cây cối hoa màu, cơ sở hạ tầng bị phá hủy, tổng thiệt hại trên 705 tỷ đồng. Trước tình cảnh trên, để kịp thời động viên chia sẻ, với tinh thần tương thân, tương ái và tình kết nghĩa giữa hai huyện, ngay khi huyện Mường La và một số tỉnh Tây Bắc bị ảnh hưởng lớn bởi lũ quét gây thiệt hại về người và tài sản. UBMTTQ huyện Yên Thế đã phát động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thế góp tiền, gạo, quần áo, sách vở để ủng hộ đồng bào bị lũ quét. 
          Tại đây, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thế, đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chia sẻ và trao số tiền 100 triệu đồng, trên 13 tấn gạo, gần 10 nghìn bộ quần áo, 6 nghìn bộ sách vở cho đồng chí Bí thư Huyện ủy và Ban tiếp nhận cứu trợ của huyện Mường La để hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ quyét gây ra. Số tiền và các mặt hàng hỗ trợ trên được huy động từ sự đóng góp của cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thế. 
         Cảm ơn trước sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của huyện Yên Thế, đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Mường La khẳng định sẽ sớm phân bổ toàn bộ số tiền và các mặt hàng hỗ trợ trên cho đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống, sản xuất kinh tế. Thay mặt nhân dân huyện Mường La, đồng chí Bí thư Huyện ủy chân thành cảm ơn sự quan tâm sẻ chia của huyện Yên Thế, đồng thời mong rằng Yên Thế và các nhà hảo tâm trong cả nước tiếp tục chia sẻ, động viên giúp huyện Mường La nói riêng và đồng bào bị thiên tai trên cả nước nói chung để họ sớm được ổn định cuộc sống./.
 
 
Trung Hiếu