Skip to main content

Huyện đoàn Yên Thế tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Đồng Lạc

Sáng ngày 16/01/2018, tại trường THCS xã Đồng Lạc, Huyện đoàn Yên Thế đã phối phợp với Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2017 và xuân tình nguyện năm 2018". Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Ủy viên BCH Trung ương hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ban Bí thư Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, thượng tá Bùi Chiến Thắng - Phó GĐ Công an tỉnh, đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
        Chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2017 và xuân tình nguyện năm 2018" được thực hiện với mục đích mang lại những hoạt động thiết thực để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tương thân, tương ái, "Lá lành đùm lá rách"; hướng về cộng đồng với ý nghĩa nhân văn "Sống là chia sẻ - đâu chỉ nhận riêng mình". Với ý nghĩa đó, trong suốt thời gian kể từ khi phát động chương trình, Đoàn TN, Hội LHTN huyện Yên Thế, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực xã hội hóa các nguồn lực để giúp đỡ các gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập của tỉnh nói chung và của huyện Yên Thế nói riêng. Đồng thời cỏ vũ, động viên tích cực cho xã Đồng Lạc trong việc về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra. Nhân dịp này Hội phu nữ Công an tỉnh đã tặng 30 chiếc áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lạc; phối hợp nhận đỡ đầu cho 42 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực chung tay góp sức, chia sẻ với cộng đồng của lực lượng đoàn viên thanh niên, đặc biệt là những việc làm đối với các gia đình chính sách, học sinh nghèo. Các đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên về ý nghĩa, mục đích của phong trào tình nguyện. Quan tâm, duy trì hiệu quả hoạt động thanh niên tình nguyện tại chỗ, giải quyết nhiệm vụ phát sinh từ cơ sở, cộng đồng dân cư. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền công việc cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo môi trường thuận lợi để hội viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
         Ngay sau chương trình được tổ chức, ĐVTN huyện Yên Thế đã tổ chức xóa điểm đen môi trường tại thôn Chỉ Chòe; thành viên Hội Thầy thuốc trẻ của tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Yên Thế khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 200 người cao tuổi và các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Đồng Lạc; Tặng nhà nhân ái tại xã Bố Hạ. CLB Tóc Yên Thế tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sơn lại Nhà văn hóa thôn Trại Cả và tuyên truyền ATGT cho học sinh trường THCS xã Đồng Lạc./.
 
Trung Hiếu