Skip to main content

Hội phụ nữ huyện tổ chức tọa đàm những vấn đề liên quan đến phụ nữ - trẻ em

  Chiều ngày 17/10/2017, Hội phụ nữ huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tọa đàm đề xuất với cấp ủy, chính quyền những vấn đề liên quan đến phụ nữ - trẻ em và tổ chức hội. Dự hội nghị có đồng chí Ngụy Thị Tuyến - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, đồng chi Vũ Trí Hải - PBT, CTUBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện.
         Trước khi vào buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Phát huy truyền thống vẻ vang của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua các cấp hội phụ nữ huyện Yên Thế đã luôn ra sức thi đua, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động, góp phần quan trong vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Thế nói riêng và của cả nước nói chung.
         Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, tại diễn đàn kỳ này đã có 15 lượt ý kiến của các chị đại diện cho các cấp hội phụ nữ huyện Yên Thế đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những vấn đề liên quan đến phụ nữ - trẻ em và tổ chức hội. Các ý kiến tập trung vào 5 nhóm vấn đề như: Công tác cán bộ nữ; lĩnh vực lao động, việc làm và bảo hiệm; công tác môi trường; lĩnh vực nông nghiệp và công tác hội.
         Thay mặt cấp ủy, chinh quyền, phát biểu trao đổi tại buổi tọa đàm đồng chí CTUBND huyện đánh giá cao những ý kiến có trách nhiệm, tâm huyết và bám sát chủ đề của các hội viên phụ nữ. Đồng chí đã giải đáp làm rõ nhiều vẫn đề mà phụ nữ quan tâm, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các ngành liên quan cần có những giải pháp tăng cường hơn để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong đó có quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, các chính sách bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Đối với phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phuc"; "rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"  
        Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thẳng thắn, thân tình, tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và nêu lên những tâm tư nguyện vọng chính đáng góp phần vào sự phát triển chung. Đồng thời, lãnh đạo huyện đã lắng nghe những phản ánh, đề xuất, kiến nghị, qua đó kịp thời giải quyết những khó khăn còn tồn đọng; giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác phụ nữ - trẻ em; tạo điều kiện về nguồn lực để thực hiện tốt hơn công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trên địa bàn huyện./.
 
Trung Hiếu