Skip to main content

Hội Người cao tuổi huyện khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2017

Sáng 08/01/2018, Hội NCT huyện Yên Thế long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào thi đua của Hội năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện Hội NCT tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ, Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và 42 đại biểu là Chủ tịch, PCT Hội NCT 21 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện.
Năm 2017, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của tổ chức hội và trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua thuộc Cụm số 2 trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu như công tác phát triển hội viên tăng 67% so với kế hoạch, nâng tổng số lên gần 11.800 hội viên. Các hoạt động chúc thọ được tổ chức diễn ra sôi nổi với tổng số trên 1.300 người, trong đó trên 100 tuổi có 8 cụ, 100 tuổi có 4 cụ…với tổng số tiền gần 269 triệu đồng. Hội đã phối hợp với Phòng LDTB&XH huyện và các xã, thị trấn rà soát, giải quyết kịp thời cho các đối tượng đủ điều kiện được hưởng chế độ trợ cấp xã hội cho gần 1.500 người. Cùng với đó tổ chức chi trả trợ cấp cho Người cao tuổi tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa cho 435 người nhằm giúp người cao tuổi vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được quan tâm thường xuyên với nhiều hoạt động thăm khám sức khỏe và cấp, phát thuốc miễn phí. Hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao của Hội NCT huyên Yên Thế diễn ra cũng khá sôi động. Các buổi giao lưu văn nghệ, bóng chuyền hơi giữa các câu lạc bộ trong và ngoài huyện thu hút trên 2.000 lượt người tham gia. Qua đó, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở nông thôn. Thực hiện các phong trào “NCT làm kinh tế giỏi”, “chung tay xây dựng NTM”…
Vai trò của người cao tuổi trên các lĩnh vực ngày càng phát huy gắn với phong trào “Tuổi cao – gương sáng”. Trong năm có 10.444 hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao – gương sáng” chiếm tỷ lệ 88,6%; 80,9% đơn vị được xếp loại tốt.
Nhân dịp này, đã có 5 tập thể và 4 cá nhân được Hội NCT tỉnh tặng giấy khen; UBMTTQ và UBND huyện tặng giấy khen cho 33 tập thể, 39 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017./.
 
Thanh Luân