Skip to main content

Hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Sáng 25/4/2017, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức hội nghị phố biến Pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, nhà tu hành, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Yên Thế năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo và các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo thuộc 4 đơn vị gồm: TT Cầu Gồ, Phồn Xương, Tam Hiệp và Tân Hiệp.
Tại hội nghị, 200 đại biểu đã được Đại đức Thích Pháp Minh – UV Ban Hoằng Pháp TW giáo Hội phật giáo Việt Nam – Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Hoằng Pháp Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang trực tiếp phố biến, quán triệt về Hiến chương, nội quy tăng sự TW Giáo hội phật giáo Việt Nam về việc bổ nhiệm sư chủ trì chùa, thuyên chuyển chức sắc, nhà tu hành đạo phật. Cùng với đó, đại diện Sở Nội vụ tỉnh quán triệt, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các tín đồ tôn giáo.
Qua hội nghị này, giúp cho những người làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo hiểu rõ hơn về công tác tôn giáo và trở thành tuyên truyền viên tích cực hiệu quả đối với các tín đồ, chức sắc các tôn giáo cũng như nhân dân. Từ đó góp phần làm chuyển biến nhận thức, sự nhìn nhận, hiểu biết pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để vận dụng vào trong thực tế đời sống một cách có hiệu quả, từng bước có những đóng góp tích cực cho địa phương ngày càng  phát triển về mọi mặt của đời sống xã hội./.
 
             Thanh Luân