Skip to main content

Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Yên Thế năm 2019

Nhân kỷ niệm 135 năm khởi nghĩa của nông dân Yên Thế, chiều 16 và ngày 17/3/2019, tại sân khấu khai mạc lễ hội, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Yên Thế năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy dự và trực tiếp trao giải.
Tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng năm nay có 21 đội văn nghệ đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội văn nghệ tham gia biểu diễn hơn 80 tiết mục ca múa nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam nói chung và quê hương Yên Thế nói riêng…v.v. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải A toàn đoàn cho đội văn nghệ quần chúng thị trấn Cầu Gồ, xã Tân Sỏi, Tân Hiệp, Hương Vỹ và xã Bố Hạ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 07 giải B, 09 giải C cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong hội thi. Cùng với đó nhiều giải cá nhân A, B, C cũng được trao cho các tiết mục xuất sắc.
Hội diễn văn nghệ quần chúng được tổ chức nhân dịp Lễ hội Yên Thế hàng năm nhằm khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng trong nhân dân, đồng thời là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội, làm cho đời sống ngày càng tươi đẹp hơn. Qua đó góp phần duy trì, phát triển và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Hội diễn  còn là dịp để các biên đạo, diễn viên nghệ thuật quần chúng giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong biểu diễn và xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ở cơ sở. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu để tham gia các hội thi, hội diễn cấp tỉnh…v.v.                                                                          
 
Quang Huy